Công ty Oka Foods nổi tiếng với các các hoạt động cải thiện môi trường, với việc định hình một chuỗi các hoạt động lau chùi có kỷ luật, sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn và vệ sinh một cách kỹ lưỡng từ quan điểm của khách hàng.
Chúng tôi muốn trích dẫn kế hoạch của công ty như sau “Cải thiện môi trường là văn hóa của công ty và không chỉ là làm sạch”.
Mục đích của nó là sự chuẩn bị môi trường cho các hoạt động bảo trì môi trường được bắt đầu vào khoảng 8h35 sau cuộc họp buổi sáng và sẽ kéo dài đến 9 giờ sáng.
Theo quy định, mỗi nhân viên đều thực hiện hàng ngày và cơ bản sẽ không có công việc nào khác ngoài các công việc cải
thiện môi trường đang được thực hiện. Trong cải thiện môi trường, chúng ta cần phải suy nghĩ thấu đáo về cả cách thức và việc thực hành cải thiện môi trường.
Ngoài ra, công ty tiến hành dọn dẹp sách sẽ khu vực xung quanh, bên ngoài khuôn viên mỗi tháng một lần trong khoảng 30 phút.
Cải thiện môi trường không chỉ là làm sạch mà còn bao gồm cả loại bỏ các vật dụng không cần thiết các dạng như hàng hóa, đồ dùng, thư tín, dữ liệu sau đó sắp xếp chúng, khuyến khích cách thức “3 cố định” (bao gồm vị trí cố định, đầu mục cố định, không thay đổi), chào hỏi lịch sự, đảm bảo giờ giấc làm việc…
Bằng cách chủ động cải thiện môi trường, nhân viên dần trở nên ổn định hơn và cùng với đó họ đã có thể suy nghĩ và hành động một cách độc lập và xu hướng này trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.
Hoạt động vệ sinh cải thiện môi trường cả bên ngoài trụ sở công ty giúp môi trường xanh sạch đẹp
Cải thiện môi trường bao gồm các hoạt động sắp xếp lại các vật dụng thật ngăn nắp, dễ tìm và tiện dụng nhất cho công việc