Thực hiện quy trình giám sát và cải tiến sản phẩm từ khâu đầu tiên cho đến thành phẩm

Thực hiện quy trình giám sát và cải tiến sản phẩm từ khâu đầu tiên cho đến thành phẩm

01 Lập kế hoạch

Dựa trên các nhu cầu mới khi chúng tôi tìm kiếm các mối quan tâm, sở thích và cả lối sống của khách hàng, chúng tôi đang tiến hành phát triển sản phẩm bằng cách lặp lại nhiều lần các cuộc họp và làm mẫu sản phẩm. Chúng tôi

mong muốn phát triển các sản phẩm hữu ích cho các cơ sở nấu ăn cũng như các bữa ăn thật ngon miệng cho mọi người đồng thời tăng khả năng thu mua nguyên liệu và phát triển các sản phẩm của chúng tôi.

02 Thu mua nguyên liệu

Nguyên liệu thô phục vụ chế biến được thu mua thông qua Mạng lưới cung ứng của Oka Foods, trải rộng khắp trên toàn cầu. Chúng tôi đã làm việc để đảm bảo nguồn cung ổn định bằng cách thiết lập mối quan hệ lợi ích song phương và dài hạn với các nhà sản xuất. Do đặc thù nguyên liệu thủy sản sau đánh bắt có mùi nếu không xử lý tốt nên chúng tôi rất chú ý đến công đoạn quản lý

nguyên liệu thô, chẳng hạn như nhiệt độ. Ngoài ra, bằng cách thương mại hóa các loài cá ngon nhưng có giá cả phải chăng và chưa được biết đến nhiều ở Nhật Bản, chúng tôi đang nỗ lực để không chỉ làm hài lòng người tiêu dùng mà ngay cả các nhà sản xuất nguyên liệu thô tại địa phương.

03 Chế biến

Nguyên liệu thường khác nhau về kích thước và hình dạng. Nguyên liệu thô như vậy sẽ được cắt thành trọng lượng và hình dạng đồng đều bởi các công nhân lành nghề. Xương cá còn lại có thể là một vấn đề, đặc biệt là khi người già ăn. Để loại bỏ xương còn sót lại, chúng tôi tiến hành nhiều cuộc kiểm tra bao gồm cả kiểm tra bằng

tia X cho đến khi nó trở thành sản phẩm. Ngoài ra, chúng tôi đang thực hiện các hoạt động khác nhau để cải thiện môi trường sản xuất, chẳng hạn như các hoạt động cải thiện môi trường của các nhà máy và hoạt động quản lý chất lượng.

04 Phân phối và bán hàng

Sản phẩm được sản xuất tại các cơ sở ở nước ngoài được lưu trữ trong một kho đông lạnh của Nhật Bản, tự động

sắp xếp theo đơn đặt hàng của bạn và vận chuyển trên toàn quốc. Nó thường được giao cho bạn tại điểm bán hàng theo thỏa thuận.

05 Nấu nướng

Xuất phát từ thực tế “không đủ chi phí nhân công và tốn nhiều thời gian” tại các nơi chế biến thực phẩm hoặc như “Tôi rất muốn một miếng thịt phi lê ngon và không có mùi”, mà từ đó sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn có thể được nấu trực tiếp khi lấy từ ngăn lạnh ra với thời gian chế biến được rút ngắn tối đa đồng thời cho ra những

miếng philê rất đầy đặn, mềm và không mùi. Vì độ dày của philê khá đồng đều nhau nên việc tình trạng món ăn quá chín hiếm khi xảy ra, đồng thời có nhiều ý tưởng khác nhau đã được thực hiện với mục tiêu là làm hài lòng cả người chế biên lẫn thực khách.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TẠI OKA FOODS

Chính sách chất lượng

Chúng tôi cam kết cung cấp ổn định các sản phẩm không có “biến thể” đến cho khách hàng, từ nguyên liệu thô đến tận nơi sử dụng, đảm bảo được độ “tin cập”, “an toàn” và “chi phí thấp” của sản phẩm.


Sáng kiến về an toàn và an ninh của Oka Foods(1. Yên tâm; 2. An toàn; 3. Chi phí)

Oka Foods là một đơn vị chuyên về kinh doanh hải sản được thành lập năm từ năm 1975, chúng tôi cũng đã rất chú trọng đến quản lý an toàn và vệ sinh thực phẩm trong mọi khâu của quá trình sản xuất và phân phối. Từ đầu những năm 1950, Oka Foods đã xây dựng nội dung tập huấn công tác quản lý vệ sinh cho nhà máy chế biến cá tại trung tâm Sanriku, tại thời điểm đó thật hiếm hoi khi bắt gặp được hình ảnh nhân viên mặc đồng phục sản xuất với đầy đủ áo khoác, khẩu trang, mũ trắng và thực hiện việc kiểm tra vệ sinh đầy đủ trước khi vào khu vực sản xuất.

Oka Foods luôn chú trọng đến việc giáo dục về quản lý vệ sinh và an toàn trong các nhà máy tại ở Nhật Bản và nước ngoài bằng việc mời các chuyên gia về VSATPT hỗ trợ, tham gia với vai trò cố vấn, hướng dẫn thực hành công tác vệ sinh cũng như tổ chức các buổi học cho tất cả công nhân trong nhà máy. Ngoài ra, với sự gia tăng hoạt động gia công sản xuất ở nước ngoài hiện nay tại Việt Nam, Trung Quốc… đội ngũ nhân viên nhà máy cần nhận thức rõ rằng “Tại sao chúng ta cần loại bỏ hết xương cá và hậu quả của việc xương cá còn sót lại?” dưới góc nhìn của khách hàng trong việc cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng.


Hệ thống quản lý từ thu mua nguyên liệu đến sản xuất thương mại

1 - Quản lý nguyên liệu
1 - Quản lý nguyên liệu

Khi thu mua nguyên liệu, việc mua hàng được thực hiện sau khi đã tiến hành kiểm tra nguyên liệu trực tiếp tại nơi mua bởi chuyên gia thu mua có kinh nghiệm của Oka Foods hoặc chuyên gia về hải sản, là những người nhận yêu cầu thu mua từ công ty. Tại thời điểm đó, chỉ có nguồn cá nguyên liệu có chứng nhận xuất xứ mới được mua, vì vậy tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có thể truy xuất nguồn gốc thu mua.

2 - Quản lý nhà máy
2 - Quản lý nhà máy

Đối với các nhà máy là đối tác tiềm năng trong hợp tác chế biến hải sản, nhân viên của chúng tôi và các chuyên gia bên ngoài phải đến thăm và làm việc trước, sau đó chỉ các nhà máy đáp ứng chính sách chất lượng của chúng tôi mới đi đến ký kết hợp đồng hợp tác.

Ngoài ra, chúng tôi luôn ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển đội ngũ quản lý như quản lý nhà máy và quản lý sản xuất. Chúng tôi tin rằng điều này là cần thiết cho họ không chỉ trong việc thực hiện chỉ đạo công việc mà còn giúp tăng cường khả năng tư quy độc lập và cải tiến liên tục. Vì vậy, đội ngũ nhân viên của chúng tôi cùng các chuyên gia bên ngoài thường xuyên đến thăm và làm việc với nhà máy nhằm nâng cao công nghệ quản lý và tư duy làm việc. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên của nhà máy với nhiều chủ đề không chỉ nhằm nâng cao nhận thức về chất lượng và kỹ năng, mà còn để am hiểu về cách thức các sản phẩm của Oka Foods được chế biến và thưởng thức ra sao. Điều này làm cho chúng tôi hiểu sâu thêm về ý nghĩa công việc hàng ngày của mình.

Hơn thế nữa, chúng tôi đang nỗ lực cống hiến không chỉ cho môi trường làm việc mà cho cả môi trường sống, chẳng hạn như điều chỉnh mức độ chiếu sáng khi làm việc trong nhà máy, cải thiện bữa ăn, cải thiện khu nội trú cho nhân viên và làm đẹp môi trường.

3 - Quản lý sản phẩm
3 - Quản lý sản phẩm

Đối với các sản phẩm được chế biến tại các nhà máy ở nước ngoài, việc kiểm tra chất lượng được tiến hành trong phòng kiểm tra chất lượng của nhà máy theo phiếu tiếp nhận. Sau khi chế biến chỉ có những sản phẩm an toàn và bảo đảm chất lượng, đạt được các tiêu chuẩn theo luật pháp Nhật Bản mới được vận chuyển.

Các sản phẩm mới nhìn chung sẽ được tiến hành kiểm soát lưu lượng ban đầu trước khi xuất xưởng khỏi nhà máy và khi đến nơi tiếp nhận, sản phẩm được xác nhận xem có bất kỳ sự thay đổi nào về mặt chất lượng hay không.

4 - Quản lý lưu trữ và hậu cần
4 - Quản lý lưu trữ và hậu cần

Từ khâu bảo quản đến giao sản phẩm, chúng tôi ủy thác cho công ty Hutech Norin Co., Ltd., một công ty chuyên phân phối sản phẩm đông lạnh, trong việc quản lý nhiệt độ sản phẩm lưu trữ và thời hạn sử dụng của hàng hóa trong kho cũng như lịch sử vận chuyển, kiểm soát nhiệt độ và thông tin trong quá trình giao hàng, v.v..

HỆ THỐNG KIỂM TRA AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Đây là một ví dụ về tiến trình của hệ thống kiểm tra từ khi được sản xuất cho đến khi được nhập khẩu vào Nhật Bản. Tại nơi sản xuất các sản phẩm của Oka Foods, chúng tôi thực hiện việc kiểm tra, giám sát cẩn trọng từ nguyên liệu, nhà máy, sản phẩm và mọi thứ có liên quan đến tính an toàn và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

1. Nguyên liệu sử dụng

1. Nguyên liệu sử dụng

Chúng tôi chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn và đảm bảo và chúng đều có thể truy tìm nguồn gốc xuất xứ.
2. Kiểm tra nguyên liệu

2. Kiểm tra nguyên liệu

Nguyên liệu nhập khẩu phải chịu sự kiểm tra bắt buộc và thanh tra theo quy định, có giấy chứng nhận kiểm tra riêng biệt
3. Gia công sản phẩm

3. Gia công sản phẩm

Trong nhà máy, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra phòng bị lẫn kiểm tra chất lượng nguồn nước.
4. Kiểm tra sản phẩm

4. Kiểm tra sản phẩm

Sản phẩm được lấy mẫu cho từng lô và tiến hành kiểm tra vi sinh.
5. Lưu trữ sản phẩm

5. Lưu trữ sản phẩm

Lưu trữ trong một tủ đông với việc kiểm soát nhiệt độ kỹ lưỡng.
6. Kiểm tra trước khi giao

6. Kiểm tra trước khi giao

Trước khi giao hàng, việc kiểm tra kim loại nặng sẽ được tiến hành tại cơ quan hữu quan.
7. Lưu trữ sản phẩm

7. Lưu trữ sản phẩm

Container chứa hàng phải đảm bảo triệt để yêu cầu kiểm soát nhiệt độ và thường xuyên kiểm tra việc duy trì nhiệt độ thích hợp bằng nhiệt kế tự động.
8. Chuyển đến Nhật Bản

8. Chuyển đến Nhật Bản

Sản phẩm đã qua kiểm tra của đơn vị kiểm tra hàng hóa thuộc cơ quan hải quan sẽ được nhập khẩu.
9. Kiểm tra nhập khẩu

9. Kiểm tra nhập khẩu

Khi đến Nhật Bản, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ tiến hành đánh giá theo Luật Vệ sinh Thực phẩm theo quy định hiện hành.
10. Thuế hải quan

10. Thuế hải quan

Đuợc yêu cầu thực hiện.
11. Kiểm tra công cộng

11. Kiểm tra công cộng

Giám sát kiểm tra bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.
12. Lưu và chuyển đông lạnh

12. Lưu và chuyển đông lạnh

Sản phẩm được lưu trữ và giao hàng dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt.

ả hai nhà máy sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam đều đạt được các chứng nhận về chất lượng và quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm HACCP, ISO 22000, MSC… Chúng tôi nỗ lực để sản xuất các sản phẩm tốt hơn đảm bảo an toàn và chất lượng đến với khách hàng tuân theo các tiêu chuẩn được quy định trên toàn cầu.